skip to Main Content
Sale

Tarot

79,000

Nếu bạn muốn khám phá ý nghĩa tâm linh huyền bí và tiềm ẩn sau mỗi quân bài Tarot, hãy bắt đầu với bộ bài Rider Waite. Đây là một bộ bài có nét vẽ đơn giản, tinh tế và dễ học.

Link mua Bài Tarot qua Shopee – Tặng 20k phí vận chuyển

Một bộ bài Tarot Ride 78 lá được chia thành hai bộ:

 • Bộ ấn chính với 22 lá bài
 • Bộ ấn phụ với 56 lá bài, chia thành 4 nhóm:
  • Wands (gậy)
  • Swords (kiếm)
  • Cups (cốc/ly)
  • Pentacles (tiền/xu)

còn 19 hàng

Mã: GTAROT Danh mục:

Mô tả

Nếu bạn muốn khám phá ý nghĩa tâm linh huyền bí và tiềm ẩn sau mỗi quân bài Tarot, hãy bắt đầu với bộ bài Rider Waite. Đây là một bộ bài có nét vẽ đơn giản, tinh tế và dễ học.

Nữ hoàng, Người treo ngược, Chàng khờ hay người phán quyết,…là những lá bài Tarot nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Có sự pha trộn giữa những hình ảnh ở hàng thế kỉ trước, những biểu tượng cổ xưa, những câu chuyện ngụ ngôn, tôn giáo và các sự kiện lịch sử, các lá bài Tarot dường như được cố ý khoác lên một màu sắc bí ẩn. Đối với những người hay nghi hoặc thì những hành vi huyền bí như việc lý giải các lá bài (card reading) có vẻ không liên quan mấy đến thế giới hiện đại của chúng ta. Nhưng cũng có người tin rằng, những hình ảnh trên lá bài có khả năng chỉ dẫn chúng ta trong những tình huống khó xử hay soi rọi mong muốn phức tạp nào đó của mỗi chúng ta.

Tarot là gì?

Tarot (phát âm tiếng Pháp: [ta.ʁo] đầu tiên được gọi là trionfi, sau đó là tarocchi, tarock…). Đây là một bộ bài (thường có 78 lá) được sử dụng từ thế kỷ 15 tại nhiều nơi ở châu Âu để chơi những trò chơi như Tarocchini của Ý hay xem Tarot kiểu Pháp. Từ cuối thế kỷ 18 đến nay, Tarot được sử dụng phổ biến trong huyền học và bói toán nhằm đoán trước tương lai hoặc tìm hiểu tinh thần và linh hồn.

Bói bài Tarot có đúng không?

Đúng hay sai còn phụ thuộc vào lòng tin của người xem (querent), kinh nghiệm người giải bài (Tarot reader) và bản chất vấn đề cần xem. Tarot có thể sử dụng để tư vấn và tiên tri. Tuy nhiên, bản chất của Tarot là phân tích hoàn cảnh, tình huống và con người nên hợp với mục đích tư vấn hơn. Nếu sử dụng để tiên tri, sẽ đúng hơn nếu giới hạn trong khoảng thời gian ngắn, cụ thể (tuần x, tháng x, từ ngày nào đến ngày nào…).

Theo quan điểm phương Tây, số phận con người phụ thuộc vào mỗi người và có thể thay đổi được. Dựa vào những gì xảy ra ở hiện tại, Tarot có thể tiên đoán được những sự kiện xảy ra trong thời gian ngắn sắp tới. Những ai theo quan niệm phương Đông, số phận con người được sắp đặt từ khi sinh ra không nên xem Tarot.

Tarot có từ bao giờ?

Tarot xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ XV, do họa sĩ người Ý tên Bonifacio Bembo đã vẽ. Bộ bài đó là tiêu chuẩn cho bộ bài 78 lá đang sử dụng ngày nay. Tuy nhiên, ban đầu nó bị coi là trò chơi bài bạc.

Đến thế kỷ XVIII, nhà huyền học Antoine Court de Gebelin tuyên bố Tarot là tàn tích của Book of Thoth (cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình) nó mới bắt đầu được xem trọng.

Vào thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã kết nối các lá bài với Qabalah. Từ đó, người ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về Tarot, ngày càng tìm ra nhiều ý nghĩa, tri thức, thậm chí cả sự khai sáng thông qua thiền định và đào sâu nghiên cứu.

Ngày nay, Tarot được xem như một công cụ, một con đường để phát triển bản thân thông qua thấu hiểu chính mình và thấu hiểu cuộc sống. Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, băn khoăn về những vấn đề nan giải trong cuộc sống.

Bộ bài Tarot gồm mấy phần?

Một bộ bài Tarot được cấu thành bởi bộ ẩn chính (Major Arcana) và bộ ẩn phụ (Minor Arcana). Trong đó, bộ ấn chính gồm 22 lá, bộ ấn chính gồm 56 lá.

Bộ ấn chính

Bộ ẩn chính không liên kết với các bộ ẩn phụ nhỏ. Các lá bài này đại diện cho những quy luật, khái niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, với một lá thứ 22 Thằng hề – (The Fool) được đánh 0. Những lá bài thuộc bộ ẩn chính thể hiện nguồn năng lượng mạnh mẽ, lâu dài hoặc những sự kiện lớn trong một số lĩnh vực cuộc sống.

Bộ ấn phụ

Giống như bài tây để chơi, bộ ấn phụ của bài Tarot bao gồm bốn bộ ấn phụ nhỏ. Thay vì là bích (spades), cơ (hearts), rô (diamonds), và chuồn (clubs) bên bài tây, bốn bộ ẩn phụ nhỏ của bài Tarot sẽ là wands (gậy), swords (kiếm), cups (cốc/ly), và pentacles (tiền/xu). Mỗi bộ ấn phụ nhỏ có ý nghĩa liên quan đến một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống.

Các lá bài trong mỗi bộ ẩn phụ nhỏ này được đánh số từ 1 đến 10. Nó cũng bao gồm những lá bài hoàng gia (court cards) – king (vua), queen (nữ hoàng), knight (hiệp sĩ) và page (người hầu). Các lá bài thuộc bộ ẩn phụ thể hiện những vấn đề nhỏ hơn, thường nhật hơn trong cuộc sống.

Người mới học Tarot nên chọn bài nào?

Hiện nay, số lượng bài Tarot trên thế giới là hơn 1000 bộ, do nhiều tác giả khác nhau vẽ. Số lượng này sẽ ngày càng tăng lên mỗi năm. Tuy nhiên, dù hình ảnh và tên bộ bài có thay đổi như thế nào thì chúng đều tuân theo 3 bộ bài nổi tiếng nhất là Tarot de Marseille, Rider Waite Smith Tarot và Thoth Tarot. Trong số đó, dòng bài Marseille là cổ điển nhất, vì nó là gốc rễ và nền tảng của Tarot, cả Waite và Thoth cũng chỉ là phát triển lên từ Marseille.

Tuy nhiên, những người mới bắt đầu học về Tarot thì nên bắt đầu với bộ Rider Waite Smith (RWS).

hững người mới bắt đầu học về Tarot thì nên bắt đầu với bộ Rider Waite Smith (RWS)

Lý do nhiều Tarot Reader khuyên người mới chọn bộ Rider Waite Smith (RWS) vì:

 • Rider Waite Smith (RWS) được sử dụng phổ biến nhất hiện nay: Có đến 90% bộ Tarot bán trên thị trường là bộ này, dễ tìm kiếm. Chúng có nhiều phiên bản với các nét vẽ vô cùng đẹp, tha hồ lựa chọn.
 • Rider Waite Smith (RWS) có rất nhiều tài liệu tham khảo và rất dễ tìm kiếm thông tin: Tài liệu về bộ này nhiều kinh khủng khiếp, nó được phân tích chi tiết, cụ thể, dễ hiểu, dễ học.
 • Có nhiều “đồng bọn”: Bộ Rider Waite Smith (RWS) có rất nhiều người học, người mới sẽ không bị bỡ ngỡ, có nhiều người để hỏi.
 • Hình ảnh dễ hiểu: Hình vẽ và ý nghĩa minh họa vô cùng dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng.

Nên mua bài Tarot Gốc hay bài Tarot Fake / Handmade?

Bài Tarot gốc được in dưới bản quyền của các nhà xuất bản lớn tại Mỹ: US Games Systems, Llewellyn Publications… hoặc do chính tác giả tự đặt in (đối với những phiên bản đặc biệt chưa được thương mại hóa).

Bài gốc được in ấn theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Mỹ, từ chất liệu giấy in cho đến màu mực in, mùi thơm, kích cỡ quy định… đồng thời được các tác giả kiểm soát chặt chẽ chi tiết hình ảnh nội dung của từng lá bài, bảo đảm không có sai sót dù là chi tiết nhỏ nhất giữa các bản in.

Khi sử dụng bài gốc, nghĩa là bạn đã thể hiện được tính văn minh khi tôn trọng bản quyền của tác giả. Tuy nhiên, giá của chúng khá đắt, từ 500.000đ – 1.000.000đ.

Nếu bạn không thể bỏ ra số tiền lớn mua bài Tarot, có thể chuyển hướng sang các bộ bài Fake hay Handmade, chúng có giá trên dưới 100.000đ mà thôi. Chất lượng giấy và in ấn khá ổn, hình ảnh đẹp. Tuy nhiên, không thể dày và đẹp bằng bạn gốc được.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 200 g
Back To Top
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi