skip to Main Content
Sale

Ma Sói

80,000

Ma Sói đã trở thành một trong những game được săn đón nhất trong năm nay ở tựa game nhập vai trí tuệ, chơi tập thể.

Sở hữu Trò chơi thẻ bài Ma Sói không phải để trở thành Sói, Dân Làng tiêu diệt nhau mà để cùng VUI, KẾT NỐI.

Cam kết chất lượng tốt nhất, chuẩn hình ảnh đang tải, nhận hàng không đúng có thể trả lại.

Link mua: Ma sói tại Shopee – Tặng 20k phí vận chuyển

Bộ Bài Ma sói gồm:

 • 70 lá bài phân vai cơ bản
 • 7 lá sói mở rộng
 • 1 lá trống thỏa sức sáng tạo
 • 1 quyển luật chơi
 • 1 quyển hướng dẫn thiết lập trò chơi

còn 110 hàng

Mã: GMS Danh mục: , Từ khóa:

Mô tả

Nếu nói để tìm ra trò chơi tập thể hấp dẫn nhất thì Ma Sói sẽ là lựa chọn khi có thể tổ chức cho từ 7 tới 75 người chơi, ở bất kỳ đâu.

Giới thiệu Werewolf Ultimate Deluxe – Ma Sói phiên bản tiếng Việt

Đơn giản nhưng hồi hộp chúng ta được chia thành 2 phe: dân làng – người sói.

Vào mỗi buổi ban ngày dân làng sẽ chọn một người chơi (đoán rằng đó là người sói) để loại bỏ, còn mỗi đêm những người sói cũng sẽ dần dần loại bỏ từng dân làng, tìm ra con đường an toàn để sống sót.

Một số dân làng có sức mạnh đặc biệt, như Seer, người biết được danh tính thực sự của một người chơi mỗi đêm. Trò chơi tiếp tục cho đến khi chỉ có dân làng… hoặc người sói… còn tồn tại.

VIDEO mở hộp trò chơi ma sói Việt Hóa

Ma sói là trò gì? Có từ bao giờ? Cốt truyện

The Werewolves of Millers Hollow (tiếng Pháp: Les Loups-garous de Thiercelieux, hay tên Việt hóa là Ma Sói) là một trò chơi bài do hai tác giả người Pháp Philippe des Pallières và Hervé Marly tạo ra. Trò chơi lấy cảm hứng từ trò chơi bài Mafia của Nga. Trò chơi đã được đề cử tại giải Spiel des Jahres năm 2003.

Ma sói Ultimate hay Ultimate Werewolf Deluxe Edition là một phiên bản mở rộng thứ 3 của The Werewolves of Millers Hollow. Bộ Board Game này được thiết kế bởi Ted Alspach và phát hành bởi Bézier Games năm 2008.

Ma Sói Ultimate có số lượng người chơi từ 5 – 75 người ở mọi lứa tuổi (từ 13 tuổi trở lên). Mỗi người chơi đóng vai các nhân vật khác nhau với những chức năng, nhiệm vụ riêng. 

Ma sói là trò chơi có câu chuyện lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, thời kì hoành hành đỉnh điểm của Ma sói.

Địa điểm của trò chơi diễn ra tại một ngôi làng nhỏ nằm ven sông, nơi mà cuộc sống vốn rất yên bình và cứ trôi đều qua từng ngày. Cho tới một ngày, một thế lực bỗng xuất hiện – Ma Sói. Cuộc sống ở đây đã đảo lộn hoàn toàn.

Loài sinh vật này vô cùng xảo quyệt: Ban ngày chúng ngụy trang thành Dân thường còn Ban đêm, khi ánh trăng lên cao, chúng hiện nguyên hình và đi giết người. Cuộc sống của người dân làng bỗng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết bởi sự lo lắng, nghi ngờ, sợ hãi lẫn nhau.

Trước tình hình đó, dân làng cùng nhau hợp sức lại, để thảo luận với nhau cùng tìm ra ai là Ma sói đang trà trộn vào dân làng. Thật may mắn là một số người dân làng cũng có những năng lực đặc biệt giúp việc tìm ra lũ Ma sói bớt khó khăn hơn.

Những phiên tòa phán xét được diễn ra mỗi ngày, người bị nghi ngờ và kết án nhiều nhất bởi dân làng sẽ bị hành xử, bất kể họ có là Ma sói hay không. Một trận chiến cân não giữa 2 phe Ma sói và Dân làng. Tất cả đều có thể nói dối, nói thật, biện hộ, thuyết phục,.. nhằm tìm ra chân tướng lũ sói hoặc đơn giản chỉ để bảo vệ người mình yêu thương. Đó là những gì bạn sẽ cảm nhận thấy trong trò chơi Ma sói.

Chơi Boardgame ma sói có lợi ích gì?

Chơi Ma Sói không chỉ là trò chơi giải trí mà còn là game trí tuệ, giúp người chơi phát triển tư duy logic. Chính vì vậy mà trò chơi này được các nước phương Tây khuyến khích trẻ em chơi, thậm chí được dạy và tổ chức chơi trong các trường học. Lợi ích từ việc chơi ma sói như sau:

Phát triển trí tuệ

Trong Ma Sói, người chơi cần tính toán các nước đi cẩn thận để giành phần thắng cho phe mình. Phe sói và phe dân thường phải tìm cách biết được thân phận phe đối lập và giết càng nhanh càng tốt. Muốn vậy, mỗi người cần phải ghi nhớ, suy luận logic để dự đoán chính xác thân phận của những người chơi khác, từ đó quyết định bắn bỏ hay bảo vệ. Qua việc chơi game, người chơi được rèn luyện khả năng ghi nhớ, tư duy logic, ra quyết định nhanh chóng… Từ đó, giúp phát triển tư duy, học tập và làm việc hiệu quả hơn. 

Phát triển kỹ năng mềm

Có thể nhận thấy rõ nhất là kỹ năng giao tiếp, tranh luận, phản biện. Người chơi phải “cãi nhau” để chứng minh thân phận của mình hay phải “tranh luận”, “thuyết trình” đề thuyết phục mọi người tin vào dự đoán của họ. Người bị giết phải tìm cách thuyết phục mọi người không giết mình, người chỉ định giết phải thuyết phục mọi người đó là Sói để cùng chung tay diệt Sói.

Được hóa thân vào các nhân vật khác nhau

Bộ bài Ma Sói Ultimate đầy đủ có 44 lá bài thân phận khác nhau, người chơi sẽ được hóa thân vào các nhân vật đó, thực hiện các chức năng và vai trò khác nhau. 

Ngăn việc nghiện truyền hình và máy tính

Công nghệ internet ngày càng phát triển, kéo theo đó là các căn bệnh mới “nghiện truyền hình” và “nghiện internet”. Bạn có thể thấy ngoài đường, lớp học, công sở… đâu đâu đều có những người cắm mặt vào màn hình điện thoại, máy tính để giải trí.

Trò chơi này ra đời tạo ra phương thức giải trí mới, dành cho nhiều người chơi. Nó giúp mọi người giao tiếp với nhau, thân thiết hơn và quan trọng nhất tách rời màn hình các thiết bị thông minh, tránh gây nghiện.

Giúp giải tỏa căng thẳng

Trò chơi này tạo phút giây thư giãn giữa buổi học, giờ làm việc hay buổi tiệc liên hoan cuối tuần. Mọi người cùng chơi với nhau, không phải suy nghĩ nhiều về bài học, công việc, lo toan khác trong cuộc sống. Từ đó, đầu óc không còn căng thẳng, nạp thêm năng lượng, sẵn sàng cho giờ học mới.

Mọi người thân thiết hơn

Cuộc sống hiện đại mang đến nhiều tiện ích cho con người nhưng cũng kéo mọi người xa nhau hơn. Giải trí có game online, video youtube; liên lạc có chat Face, chat Zalo; chia sẻ tài liệu có google drive…. mọi người không cần còn gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với nhau. Trò chơi này bắt buộc mọi người đều phải nói, phải gặp nhau, từ đó giúp các mối quan hệ thân thiết hơn. Không chỉ vậy, những người lạ cũng có thể thân thiết hơn khi cùng chơi Ma Sói.

Bộ bài ma sói gồm những gì?

Bộ trò chơi Ma sói  Ultimate gồm 78 lá bài, 2 tờ hướng dẫn chơi. Cụ thể như sau:

 • 70 lá bài phân vai cơ bản
 • 7 lá sói mở rộng
 • 1 lá trống thỏa sức sáng tạo 
 • 1 quyển luật chơi
 • 1 quyển hướng dẫn thiết lập trò chơi

Chức năng các lá bài nhân vật trong Ma Sói là gì?

Các nhân vật trong ma sói chia thành 2 phe, phe Dân làng và phe Sói. Chức năng nhân vật khác nhau, được ghi trên lá bài đó. Cụ thể như sau:

Phe dân làng

Những nhân vật này có những chức năng giúp cho phe dân làng dành chiến thắng. Trong game, phe dân làng bao giờ cũng có số lượng lớn hơn phe sói nhiều lần nhưng rất khó để phân biệt đâu là phe dân làng đâu là phe sói.

Seeker (Tiên tri)

Mỗi đêm, Tiên tri chỉ tay vào một người. Quản trò sẽ cho Tiên tri biết người đó có phải là Ma sói hay không bằng cách gật hoặc lắc đầu.

Apprentice Seer (Tiên tri tập sự)

Nếu Tiên Tri chết, Tiên tri tập sự sẽ trở thành Tiên tri mới. Tiên tri tập sự được thông báo  bằng cách trong đêm, vào lượt gọi Tiên tri, quản trò đụng vào vai của Tiên tri thực tập để gọi dậy.

Biến thể: Mỗi đêm, Tiên tri thực tập được quyền chỉ định 1 người, nếu người đó được chỉ định 2 lần, Quản trò sẽ cho Tiên tri thực tập biết người đó có phải là Sói hay không. Như vậy Tiên tri thực tập có vai trò hỗ trợ cho Tiên tri.

Aura Seer (Tiên tri hào quang)

Tiên tri hào quang thức dậy mỗi đêm để tìm kiếm người chơi có chức năng, không phải là Dân thường hay Sói.

Bodyguard (Bảo vệ)

Mỗi đêm, Bảo vệ chọn một người khác nhau để bảo vệ. Người chơi này sẽ bất tử vào đêm đó.

Biến thể: Người chơi đó sẽ không chết vào ngày hôm sau (kể cả do bị treo cổ hay lí do khác).

Cupid (Thần tình yêu)

Thức dậy vào đêm đầu tiên và chọn ra 2 người chơi (được phép chọn cả mình). Hai người được chọn sẽ trở thành 2 người yêu nhau. Nếu một trong hai người này chết, người còn lại cũng sẽ chết theo.

Diseased (Người bệnh)

Nếu Người bệnh bị Sói cắn, con Sói đó sẽ không thể cắn người nào vào đêm tiếp theo do đã bị lây bệnh.

Ghost (Con ma) 

Con ma bị chết ngay vào đêm đầu tiên. Mỗi đêm (bao gồm cả đêm đầu tiên), Con Ma có thể liên hệ với những người chơi khác  bằng cách viết 1 chữ lên 1 tờ giấy nhưng không được viết tên hay viết tắt tên, mà thay vào đó là đưa ra các gợi ý thú vị.

Hunter (Thợ săn)

Nếu thợ săn chết, hắn lập tức được phép nhắm vào một người và người này sẽ bị chết. Nếu thợ săn chết trong đêm, Quản trò sẽ đụng vai Thợ săn để báo Thợ săn ngắm bắn.

Thợ săn Ma cà rồng: Trong Game có Ma cà rồng. Khi thợ săn chết thì Ma cà rồng gần thợ săn nhất sẽ chết. Nếu có 2 Ma cà rồng đều ngồi gần thợ săn như nhau, thì con bên phải sẽ chết.

Idiot  (Thằng ngốc)

Thằng ngốc luôn luôn phải giơ tay tán thành việc giết một người chơi khác.

Biến thể: Không chia chức năng này, nhưng ngẫu nhiên chọn 1 người làm Thằng ngốc, và phiếu của người này luôn được tính là phiếu giết.

Lycan (Người hóa sói)

Người hóa sói thuộc Phe dân làng, nhưng nếu được chỉ định bởi Tiên tri, thì sẽ bị thông báo là Sói.

Mason ( Sinh đôi)

Đêm đầu tiên, Quản trò gọi Sinh đôi dậy để tìm kiếm các Sinh đôi khác. Không ai trong làng được phép nói hoặc ám chỉ về Sinh đôi, bằng không họ sẽ bị giết đêm hôm đó, tự động xử thua dù thuộc phe thắng.

Mayor (Thị trưởng)

Phiếu biểu quyết của Thị trường được tính là 2 phiếu khi biểu quyết treo cổ.

Old Hag (Phù Thủy già)

Mỗi đêm, Phù thủy già chọn một người chơi rời khỏi làng vào ngày hôm sau Người chơi đó sẽ không được tham gia bình luận, biểu quyết treo cổ… bất kỳ điều gì vào ngày hôm sau.

Pacifist (Người yêu hòa bình)

Người Yêu hòa bình luôn vote cho người chơi được sống. Chức năng này đi chung với lá bài Thằng ngốc.

P.I. (Paranormal Investigator) (Thám tử)

Một đêm trong ván game, Thám tử sẽ được gọi dậy và được phép chọn 1 một người. Quản trò sẽ cho Thám tử biết người đó hoặc hai người bên cạnh người đó có phải là Ma sói hay không.

Priest (Thầy tu)

Một đêm trong ván game, Thầy tu có thể chọn một người chơi để được bảo vệ bởi sức mạnh của Chúa. Người chơi này sẽ bất tử suốt đêm.

Prince (Hoàng tử)

Hoàng tử không thể bị treo cổ chết. Vào lần bị vote chết và chuẩn bị treo cổ, người này sẽ lật lá bài lên để mọi người được thấy và không phải chịu treo cổ. Tất cả người chơi lập tức đi ngủ.

Spellcaster (Người phù phép)

Mỗi đêm, Người phú phép sẽ được phép chỉ định 1 người bị câm vào hôm sau. Người này vào ngày hôm sau sẽ không được nói. 

Tough Guy (Người cứng cỏi)

Nếu bị Sói cắn, Người cứng cỏi sẽ chết vào đêm tiếp theo chứ không phải ngay tại đêm đó.

Trouble Maker (Kẻ phá rối)

Mỗi đêm, Quản trò sẽ hỏi “Kẻ phá rối có muốn quậy phá không?”. Nếu đồng ý, Kẻ quậy phá sẽ tỉnh dậy và ra hiệu bằng cách gật đầu. Ngày hôm sau, sẽ có 2 lượt biểu quyết treo cổ. Kẻ phá rối chỉ thực hiện được 1 lần quậy phá trong suốt cả ván chơi.

Village (Dân làng)

Không có tính năng đặc biệt nào cả, ngủ suốt đêm và tham gia biểu quyết tìm Sói vào ban ngày.

Witch (Phù thủy)

Phù thủy sẽ có hai bình thuốc. Một bình thuốc để cứu 1 người và một bình thuốc để giết 1 người. Trong đêm, Quản trò sẽ hỏi xem Phù thủy có muốn sử dụng quyền năng nào hay không. Có thể dùng cả hai bình thuốc này vào cùng 1 đêm.

Phe sói

Hầu hết phe sói sẽ nhận biết được nhau. Một số sẽ cải trang và trà trộn vào trong dân làng để để tăng phần thắng dành cho phe Sói.

Minion  (Kẻ phản bội)

Phản bội thức dậy cùng Sói và biết Sói là ai. Tham gia cùng Sói để giết Dân làng. Tuy nhiên Tiên tri khi soi vào Phản bội thì vẫn ra dân làng.

Sorceress (Pháp sư sói)

Mỗi đêm, Pháp sư sói thức dậy và sẽ đi tìm kiếm Tiên tri bằng cách chỉ thị một người, Quản trò sẽ cho biết đó có phải Tiên tri hay không. Sói không được biết Pháp sư Sói là ai  và Pháp sư sói cũng không biết Sói là ai. Tiên tri sẽ soi Pháp sư sói là người.

Werewolf  (Ma sói)

Vào ban đêm, Ma sói sẽ tỉnh dậy cùng nhau và thống nhất giết 1 nạn nhân nào đó. Sói có thể không giết người nào và không được giết sói khác.

Lone Wolf (Sói cô đơn)

Hằng đêm, thức dậy cùng những con Sói khác. Sói cô đơn chỉ thắng cuộc nếu là người chơi cuối cùng trong trò chơi.

Wolf Cub (Sói con)

Sói con là Sói và thức dậy cùng Sói mỗi đêm. Nếu Sói con bị giết, Sói còn lại sẽ giết 2 người vào đêm hôm sau. Sói có thể chọn giết Sói Con như 1 sự hy sinh ( Tất cả Sói bao gồm cả Sói con đều đồng ý việc đó). Khi đó Sói có thể lập tức giết 2 người chơi khác vào ngay đêm hôm đó.

Big Bad Wolf (Sói đại ca)

Thức dậy cùng Ma sói. Chừng nào Big Bad Wolf còn tồn tại trong trò chơi thì mỗi đêm phe Ma sói có thể giết hai người chơi, miễn là hai người chơi đó ngồi cạnh nhau. Tuy nhiên Phe Ma sói sẽ không biết ai là Big Bad Wolf. Đêm đầu tiên, Big Bad Wolf sẽ thức dậy một mình để cho Quản trò biết được người đó là ai. Big Bad Wolf tạo ra lợi thế rất lớn cho phe Ma sói.

Dire Wolf (Sói tuyết)

Sói tuyết thức dậy cùng các Sói khác. Đêm đầu tiên thức dậy, Sói tuyết lựa chọn một người chơi khác làm bạn đồng hành. Nếu người chơi đó chết, Sói tuyết cũng sẽ chết theo. Nếu Sói Tuyết chết thì người đó không chết.

Fruit Wolf (Sói ăn chay)

Hằng đêm thức dậy cùng các Sói khác. Nếu đây là Sói cuối cùng còn lại, Sói này sẽ không chọn giết người chơi nào cả, nhưng vẫn sẽ cố gắng để giết tất cả số Dân làng còn lại.

Fang Face (Nanh sói)

Đêm đầu tiên, Nanh sói cũng thức dậy cùng những Sói khác. Nếu còn những con Sói khác sống sót thì Nanh sói sẽ tiếp tục ngủ vào các đêm tiếp theo, cho đến khi chỉ còn mình Nanh sói.

Wolverine (Chó sói)

Hằng đêm, thức dậy cùng Sói. Nếu Chó sói là con Sói ngồi gần nạn nhân nhất, những người chơi sẽ nghe thấy tiếng kim loại chạm vào nhau.

Virginia Woolf

Lá bài này lấy theo tên của một tiểu thuyết gia có thật ngoài đời. Đêm đầu tiên, Quản trò sẽ gọi nhân vật này tỉnh dậy và chọn một người, người này sẽ là người sợ cô ấy. Quản trò cũng gọi nhân vật này dậy và cho biết mình bị chỉ thị. Nếu Virginia Woolf chết thì người bị chỉ thị cũng sẽ chết theo.

Đổi phe trong Ma Sói Ultimate Deluxe

Những chức năng này có thể có 2 chức năng 1 lúc, hoặc họ có thể đổi từ phe này sang phe khác.

Cursed (Kẻ bị nguyền rủa)

Kẻ bị Nguyền rủa ban đầu là người, Tiên tri soi cũng ra người. Nếu Kẻ bị Nguyền rủa bị Sói cắn thì sẽ không chết, mà từ đêm tiếp theo sẽ biến thành Sói, đồng thời nếu Tiên tri sói thì cũng sẽ là Sói. Kẻ bị Nguyền rủa mỗi đêm được gọi dậy riêng biệt, kể cả sau khi hóa Sói, để cho người này biết đã bị hóa Sói hay chưa.

Doppelganger (Nhân bản)

Vào đêm đầu tiên, Nhân bản tỉnh dậy và lựa chọn một người chơi. Nếu người chơi kia chết trong đêm, Nhân bản sẽ bí mật lấy chức năng của người đó. Trước khi có chức năng mới, Nhân bản theo Phe dân. Sau khi có chức năng mới, Nhân bản theo phe của chức năng này.

Drunk (Say rượu)

Trong hai đêm đầu tiên, Say rượu sẽ thuộc phe Dân làng. Vào đêm thứ ba, Quản trò sẽ gọi anh ta dậy và cho anh ta biết vai trò thực sự của mình là gì bằng cách chuẩn bị sẵn một bộ bài có 1 Sói, 1 Dân và hầu hết các chức năng đặc biệt và rút ra 1 lá. Lá được chọn là chức năng thật sự của Say rượu. Say rượu được Tiên tri soi là Người.

Phe biệt lập

Những phe này thuộc phe riêng biệt, không thuộc phe Dân làng hay phe Sói

Cult Leader (Trưởng giáo phái)

Mỗi đêm, Trưởng giáo phải sẽ tỉnh dậy và thêm 1 người chơi vào giáo phái của mình. Nếu tất cả những người còn sống đều là người của giáo phái của mình, Trưởng giáo phái sẽ là người chiến thắng. Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Hoodlum (Du côn)

Vào đêm đầu tiên, chỉ định hai người chơi. Nếu đến cuối trò chơi, hai người chơi này bị chết và Du côn vẫn còn sống, thì Du côn dành chiến thắng.Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Tanner (Chán đời)

Chán đời chỉ thắng khi anh ta bị giết. Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Vampire (Ma cà rồng)

Là 1 thế lực mạnh thứ 3 ngoài Phe Sói và Phe dân. Mỗi đêm, Ma cà rồng sẽ chọn 1 người chơi là nạn nhân. Nhưng nạn nhân của Ma cà rồng sẽ được công bố sau khi phiên treo cổ diễn ra. Vampire không thể bị giết bởi Ma sói vào ban đêm.

Cách chơi ma sói như thế nào?

Thiết lập trò chơi

Đầu tiên cần chọn địa điểm chơi đủ rộng cho tất cả mọi người có chỗ ngồi thoải mái, đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Không gian rộng, phù hợp với số lượng người chơi. Nên tránh bố trí 2 làng 1 phòng (2 nhóm chơi ma sói khác nhau) vì sẽ gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến làng kia.
 • Không gian yên tĩnh, không có nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến trò chơi. 
 • Sắp xếp người chơi ngồi thành vòng tròn, có chỗ trống 2 bên không va chạm với nhau (nếu chạm nhau khi sói thức sẽ lộ thân phận)
 • Cần có không gian phía sau người chơi (bên ngoài vòng tròn) để quản trò di chuyển. Quản trò cần di chuyển để chạm tay vào người chơi để gọi người đó dậy mỗi đêm. 
 • Có không gian trống xung quanh cho người bị loại.

Sau khi xác định địa điểm chơi, cần chọn một người làm quản trò, có một lá bài dành cho người này. 

Tiếp theo, quản trò chia bài theo số người chơi, mỗi người giữ 1 lá bài thể hiện vai trò người đó. Số lượng lá bài tương ứng cho các nhân vật như sau:

 • Tiên trí: Đơn giản chỉ cần 1 người, số lượng người chơi tăng lên sẽ thêm các tiên tri mở rộng.
 • Sói: 1 Sói nếu có 6 – 8 người chơi, 2 Sói nếu có 9 – 11 người chơi, 3 Sói nếu có 12 – 15 người chơi).
 • Dân thường: Những người chơi còn lại đều là dân thường. 

Khi nhận được bài, người chơi lật lên để biết thân phận của mình, sau đó úp bài xuống, không được tiết lộ cho người khác biết và không được nói chuyện, trao đổi với nhau. 

Khi hoàn thành chia bài, trò chơi bắt đầu theo sự điều khiển của quản trò. Quản trò sẽ hô to: “Mọi người hãy ngủ đi. Tất cả mọi người nhắm mắt lại”. Lúc này, tất cả người chơi nhắm mắt hoặc cúi xuống mặt bàn/ mặt đất, đảm bảo không nhìn thấy động tĩnh xung quanh.

Điều kiện chiến thắng

 • Sói thắng khi số lượng sói bằng số lượng dân làng
 • Dân làng thắng khi diệt hết sói
 • Phe biệt lập thắng khi thực hiện xong nhiệm vụ của mình.

Bắt đầu trò chơi

Trò chơi diễn ra theo khung thời gian ngày và đêm. Trong đó, ban đêm là thời gian sói, tiên tri, pháp sư, bảo vệ… (được quy định chức năng riêng) hoạt động. Sói sẽ quyết định giết người bị nghi là dân làng, những người khác có thể ra quyết định giết hay bảo vệ người đó tùy theo chức năng của họ. Vào ban ngày, dân làng hoạt động, lúc này mọi người sẽ tranh luận với nhau để quyết định treo cổ người bị nghi ngờ là Sói. Nếu số lượng vote treo cổ nhiều hơn vote cứu, người bị treo cổ chết và bị loại khỏi cuộc chơi; ngược lại, số lượng vote cứu nhiều hơn người đó còn sống và dân làng bước sang đêm tiếp theo. 

Đêm đầu tiên

Các đêm cứ diễn ra như vậy cho đến khi số lượng sói bằng dân làng thì sói thắng, sói bị giết hết thì dân làng thắng. Tuy nhiên, đêm đầu tiên sẽ khác, đây là thời gian quản trò xác định thân phận mọi người và các sói nhận ra nhau. Các bước diễn ra như sau:

Quản trò: “Sói ơi dậy đi”. Các sói thức dậy và nhận ra nhau.

Quản trò nói tiếp: “Sói ơi, ngủ đi”. Các Sói nhắm mắt đi ngủ.

Quản trò hô to: “ Tiên tri, dậy đi”. Lúc này tiên tri thức dậy, quản trò biết ai là tiên tri.

Quản trò nói tiếp: “ Tiên tri muốn soi ai”. Tiên tri sẽ im lặng chỉ một người bất kỳ, không để ai biết. 

Cuối cùng, quản trò nói: “Tiên tri ngủ đi”. Tiên tri nhắm mắt đi ngủ. 

Ngày đầu tiên

Mọi người giới thiệu tên và thân phận của minh. Tất nhiên phe sói sẽ không nói thân phận của mình để bị loại. 

Sau đó, người chơi nói tên người mà họ nghi ngờ là sói và thực hiện vote “Treo cổ” hay “Cứu”. Người bị chỉ điểm vẫn có cơ hội biện minh để không bị giết.

Ngày và đêm tiếp theo

Vào ban đêm, các Sói vẫn cắn người, tiên tri vẫn soi thân phận, những người được phép hoạt động khác sẽ thức dậy vào thực hiện chức năng của mình theo lời dẫn của quản trò.

Vào ban ngày, quản trò sẽ thông báo người nào bị Sói giết (nếu người đó không được ai khác bảo vệ). Người bị giết không được nói bất kỳ điều gì, phải lật bài và rời khỏi cuộc chơi.

Mẹo chơi ma sói luôn chiến thắng

Để chiến thắng ma sói, dù là dân làng hay sói hay các nhân vật khác, người chơi đều phải thể hiện khả năng tranh luận, nói dối của mình. Miễn sao làm cho những người khác tin và không giết bạn. Muốn thực hiện điều này, cần một số thủ thuật như sau:

Tưởng tượng tình huống và nhân vật thật

Cái này như tự kỷ ám thị vậy, bạn muốn nói dối mình là nhân vật nào, bạn phải luôn tự nghĩ trong đầu bạn là nhân vật đó. Lúc này, tâm trí và hành động của bạn sẽ hướng theo nhân vật bạn suy nghĩ, khó bị loại hơn. 

Thái độ bình tĩnh

Bạn phải thật bình tĩnh khi chơi Ma sói. Đừng xôm xôm lên để giải thích hay bào chữa cho những gì mình nói. Bởi khi bạn càng giải thích thì thái độ cũng như những thông tin sai càng dễ bật ra và sự thật sẽ bị vạch trần. Điều bạn cần phải làm là nói ít, ngắn gọn. Bạn càng nói nhanh và căng thẳng thì càng nguy hiểm, thái độ bình tĩnh của bạn sẽ thuyết phục hơn khi bạn nói dối.

Kiểm soát ngôn ngữ cơ thể (body language)

Có một số biểu hiện nhận biết “kẻ nói dối” như hay liếc mắt, lo lắng, gãi đầu, che miệng, nhìn xuống dưới… Nếu không muốn bị nghi ngờ, bạn hãy kiểm soát cơ thể không thực hiện những hành động này. Tuy nhiên, không nên quá sôi nổi, không nhìn chằm chằm vào người khác, như vậy sẽ bị nghi ngờ.

Không nhận chức năng giả 2 lần

Giống như câu chuyện về cậu bé chăn cừu vậy, khi bạn nói dối nhiều hơn 2 lần, đến lần thứ 3 mọi người sẽ không còn tin bạn nữa. Như vậy, bạn không nên nhận chức năng giả 2 quá 2 lần, đến lần thứ 3 hãy thừa nhận thân phận thật để tránh bị nghi ngờ.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 300 g
Kích thước 13 × 7 × 4 cm
Back To Top
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi