skip to Main Content
Sale

Coup

89,000

Coup gồm các lá bài với hệ thống nhân vật đa dạng. Người chơi được đóng vai các nhân vật khác nhau, chiến đấu để giành chiến thắng.

Link mua bộ bài Coup qua Shopee – Tặng 20k phí vận chuyển

Bộ bài Coup gồm:

 • 30 thẻ nhân vật 
 • 10 thẻ hướng dẫn
 • 10 thẻ chia phe (chia đội).
 • 60 đồng tiền vàng: 20 đồng 5$ (đô la Mỹ), 40 đồng 1€ (ơ rô châu Âu)

còn 50 hàng

Mô tả

Nếu bạn đang tìm kiếm broad game nhập vai nhân vật để tham gia cuộc chiến giành quyền lực với cách chơi đơn giản, không quá khó khăn để suy luận thì Coup là lựa chọn phù hợp.

Giống như đa số bộ Board game khác, Coup cũng gồm các lá bài với hệ thống nhân vật đa dạng. Người chơi được đóng vai các nhân vật khác nhau, chiến đấu để giành chiến thắng.

Bối cảnh game Coup lấy ý tưởng từ thế giới tương lai không xa, nơi mà hệ thống pháp luật lỏng lẻo, một xã hội hỗn loạn. Tại đó, con người chỉ quan tâm đến mục tiêu duy nhất, sử dụng mọi cách để tranh giành vị trí người dẫn đầu. Mỗi người sẽ lừa gạt, hối lộ, tham nhũng, tiêu diệt kẻ khác với mục đích trở thành người sống sót cuối cùng và giành chiến thắng.

Buông điện thoại xuống, chúng ta cùng có những phút giây vui vẻ bên nhau

Được nhập vai nhân vật 

Sức hút lớn nhất của Game nhập vai là người chơi được hóa thân thành các nhân vật không có thật và Coup cũng không ngoại lệ. Khi đó, bạn sẽ có những quyền lực, khả năng bạn mong muốn trở thành và sở hữu. 

Giải lao nhẹ nhàng

Là game chiến thuật, Coup không thể thiếu sự tính toán từng đường đi nước bước cần thận. Tuy nhiên, luật chơi đơn giản, hệ thống hành động của mỗi nhân vật được quy định rõ ràng, số lượng hành động ít nên việc tính toán cách chơi dễ dàng hơn. Người chơi không phải săm soi từng bước, căng não suy nghĩ chiến thuật. Do đó, giờ nghỉ giải lao diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái.

Gắn kết mọi người với nhau

Coup có thể chơi từ 2 – 10 người, đồng thời yêu cầu người chơi phải tương tác với nhau. Từ đó, mọi người giao tiếp nhiều hơn, gắn kết mọi người với nhau. Nhất là trẻ nhỏ, chơi game này sẽ giúp bé tìm được nhiều người bạn mới và thân thiết với nhau hơn, trải qua tuổi thơ vui vẻ.

Bảo vệ thị lực

“Xem nốt bộ phim sẽ học bài”, “Lướt xong Facebook sẽ làm việc”, “Con ăn hết bát này mẹ sẽ cho chơi điện thoại”, “Học bài xong mẹ cho mở máy tính”… Những câu nói vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Các trò chơi điện tử, mạng xã hội là thứ hấp dẫn tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi. Để rồi, mỗi người có thể dành nửa ngày, thậm chí cả ngày, quên ăn quên ngủ chỉ để bám lấy cái điện thoại, máy tính bảng. 

Coup sẽ là biện pháp giải tỏa căng thẳng, kéo người khỏi các trò chơi điện tử, Facebook, Instagram, Twitter…. Từ đó, hạn chế nhìn màn hình điện thoại, máy tính, bảo vệ thị lực tốt nhất. 

Điều kiện để chiến thắng Coup

Khi chỉ còn 1 người sống sót duy nhất, người đó là người chiến thắng, trò chơi kết thúc.

Thiết lập game Coup

Có 2 cách thiết lập game Coup, một cách đơn giản, 2 là theo cách mở rộng. Cách đơn giản (không sử dụng các lá chia phe) như sau:

 • Trộn tất cả lá bài nhân vật, sau đó chia cho mỗi người 2 lá. Người chơi lật bài để biết mình là ai, sau đó úp xuống trước mặt. Mọi người không biết thân phận của nhau.
 • Mỗi người nhận 2 đồng tiền làm vốn. Số tiền của mỗi người đặt trước mặt, phải công khai cho tất cả mọi người đều biết. Số tiền còn lại để trên là bài Ngân hàng duy nhất.
 • Chia cho mỗi người 1 thẻ hướng dẫn. Thẻ này chỉ để tham khảo khả năng nhân vật, không có tác động đến trò chơi. 
 • Các thẻ nhân vật còn lại đặt vào giữa, bên cạnh Ngân hàng làm chồng bài bốc.

Các thiết lập chơi Coup mở rộng: 

 • Yêu cầu số lượng người chơi là 4 hoặc 6 người. Bên cạnh các thao tác trên, chia cho mỗi người 1 thẻ chia phe, số lượng thành viên mỗi phe bằng nhau và ngồi xen kẽ nhau.
 • Khi người nào đó muốn đổi phe cho chính mình, trả 1 đồng tiền cho Ngân hàng. Nếu muốn đổi phe của người khác, trả 2 đồng tiền.

Hướng dẫn chơi Coup chi tiết

Quá trình chơi game Coup diễn ra như sau:

 • Trò chơi diễn ra theo từng lượt chơi, thứ tự xếp theo chiều kim đồng hồ.
 • Đến lượt chơi của mình, người chơi BẮT BUỘC phải thực hiện 1 hành động, không được bỏ lượt. Sau khi người này thực hiện xong hành động đó, những người chơi khác có quyền ngăn chặn và kiểm tra thân phận người đó. 
 • Nếu hành động không bị chặn hay người đó không bị kiểm tra thân phận. Hành động diễn ra bình thường. Sau đó chuyển sang lượt của người khác.
 • Người chơi thua cuộc sẽ phải lật bài công khai thân phận, sung công quỹ tất cả tài sản (tiền vàng) vào Ngân hàng, đặt lá bài thân phận vào chồng bài bốc ở giữa.

Ở mỗi lượt chơi, người chơi được phép thực hiện các hành động như sau:

 • Thu thập: Được phép lấy 1 đồng tiền từ Ngân hàng, không phải nói to tên thân phận, không bị chặn bởi bất kỳ nhân vật nào.
 • Viện trợ: Nhận viện trợ 2 đồng tiền từ Ngân hàng, không phải nói to tên thân phận, có thể bị chặn bởi Duke.
 • Giết (Coup): Trả 7 đồng tiền vào Ngân hàng để giết 1 người chơi bất kỳ. Người đó chết ngay lập tức, không có bất kỳ hành động hay nhân vật nào có thể ngăn chặn hành đồng giết này. Người bị giết phải chọn lật 1 trong 2 lá bài mình có và bọ vào bộ bài bốc.

Người chơi có thể sử dụng khả năng của bất kỳ nhân vật nào (ngay cả khi không có lá bài nhân vật đó), khả năng mỗi nhân vật như sau:

 • Nhân vật Duke (Công tước): Đến lượt chơi của mình, nhân vật này có quyền lấy 3 đồng tiền từ Ngân hàng (không phải 1 – 2 đồng tiền như bình thường(. Chặn viện trợ, không cho người chơi khác lấy 2 đồng tiền từ Ngân hàng.
 • Nhân vật Assassin (Sát thủ): Chỉ cần trả 3 đồng tiền vào Ngân hàng là có thể giết chết 1 người (không cần đến 7 đồng như những người khác).
 • Nhân vật Captain (Đại úy): Được quyền lấy 2 đồng xu từ người chơi khác bất kỳ. Chặn lấy trộm, không cho một Captain khác lấy 2 đồng tiền của chính họ hoặc của người khác.
 • Nhân vật Ambassador (Đại sứ): Được quyền tráo đổi 2 lá bài nhân vật đang có với 2 lá bài khác nằm trong bộ bài bốc. Chặn lấy trộm, chức năng này tương tự với Captain.
 • Contessa (Nữ bá tước): Chặn ám sát. Ngăn chặn hành động ám sát của Sát thủ. 
 • Inquisitor (Thanh tra): Được quyền đổi 1 lá bài của mình với 1 lá trong bộ bài bốc. Xem hoặc ép người chơi khác đổi bài với mình. Chặn lấy trộm giống Đại úy và Đại sứ.

Cách kiểm tra thân phận

Khi chơi Coup, mọi người có thể nói dối, đóng giả tất cả nhân vật có trong bộ bài để thực hiện các khả năng đặc biệt của nhân vật đó. Bạn chỉ cần nói “Tôi là X, tôi sẽ…” là được. Lúc này 2 trường hợp xảy ra:

 • Không ai nghi ngờ, bạn thực hiện hành động trót lọt.
 • Có người nghi ngờ, bạn phải chứng minh thân phận (trình độ chém gió, nói dối không chớp mắt phát huy tác dụng). Nếu mọi người vẫn không tin, bạn buộc phải lật 1 trong 2 lá bài lên.
  • Nếu bạn nói thật: Người nghi ngờ chết 1 mạng, họ mất 1 trong 2 lá bài, bỏ lá đó vào bộ bài bốc và trộn lên. Bạn sẽ được bốc một lá khác từ bộ bài bốc và bỏ lá đã lật vào bộ bài đó, trộn đều lên.
  • Nếu bạn nói dối: Bạn chết 1 mạng, mất 1 trong 2 lá bài hiện có (không bắt buộc phải là lá bài đã lật), đặt nó vào bộ bài bốc và trộn đều lên.

Ví dụ: Không cần biết bạn có lá bài thân phận sát thủ hay không, chỉ cần bạn hô to “Tôi là Sát thủ, tôi giết người này”. Sau đó trả 3 đồng tiền và người đó chết ngay lập tức. Bạn tiết kiệm được 4 đồng tiền. Có người nghi ngờ, bạn phải lật bài. Nếu có lá sát thủ: Người kia chết 1 mạng và mất 1 lá bài bất kỳ. Nếu không có lá sát thủ: Bạn chết 1 mạng và mất 1 lá bài bất kỳ.

Cách ngăn chặn hành động

Khi một người nói “Tôi là X, tôi sẽ…”. Người nào muốn chặn hành động đó sẽ liên tiếng “Tôi là Y, bạn không thể thực hiện…”. Lúc này, người muốn chặn hành động phải chứng minh thân phận của mình bằng cách kiểm tra thân phận như trên, 2 trường hợp xảy ra:

 • Nếu bạn là Y: Người bị bạn chặn là X mất 1 mạng, hủy 1 lá bài bất kỳ.
 • Nếu bạn không phải Y: Bạn sẽ mất 1 mạng và hủy 1 lá bài bất kỳ.

Chiến thuật chơi Coup

Để chiến thắng Coup, bạn phải tiêu diệt tất cả mọi người chơi khác. Do vậy, phải tìm cách giết họ càng nhanh càng tốt. Có 2 cách loại bỏ đối phương là dùng tiền và chứng minh thân phận. Mỗi cách có mẹo riêng.

Đối với cách dùng tiền: Bạn cần thu thập càng nhiều tiền càng tốt và không để người khác lấy mất tiền của mình. Một số cách kiếm nhiều tiền và tiết kiệm tiền như sau:

 • Đóng giả Duke để lấy nhiều tiền trong Ngân hàng hơn.
 • Đóng giả Captain để lấy tiền của người khác.
 • Đóng giả Assassin (Sát thủ) để giết người dùng ít tiền hơn.

Đối với cách kiểm tra và chứng minh thân phận: 

 • Bạn cần phát huy khả năng “diễn xuất” thần sầu của mình để lừa người khác.
 • Ghi nhớ thân phận những người đã bị loại bỏ để suy luận xem người đang chơi có nói dối hay không. Từ đó quyết định chặn hoặc bỏ.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 300 g
Back To Top
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi